ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI LÀM VIỆC VỚI CÔNG TY CỔ PHẦN PI LOGISTICS

Sáng ngày 26/12/2022 tại Hòa Lạc, Ban Xúc tiến đầu tư phối hợp cùng Quỹ Phát triển ĐHQGHN, CLB Alumni Doanh nhân đã có buổi làm việc với Trường Đại học Y Dược, ĐHQGHN và Công ty Cổ phần PI Logistic để triển khai các nội dung hợp tác theo hình thức đối tác công tư (gọi tắt là PPP).

Tham dự buổi làm việc có PGS.TS Trần Thị Thanh Tú, Trưởng Ban Xúc tiến Đầu tư, Phó Chủ tịch CLB Cựu Sinh viên Doanh nhân ĐHQGHN, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Phát triển ĐHQGHN; PGS.TS. Nguyễn Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược; TS. Trần Kiên, Phó Giám đốc Quỹ; PGS.TS. Trương Ngọc Kiểm, Phó trưởng Ban Xúc tiến Đầu tư.

Về phía Công ty Cổ phần PI Logistics có Ông Nguyễn Đức Ninh, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần PI Logistics đồng thời là thành viên Alumni Doanh nhân cùng một số lãnh đạo công ty.

Trao đổi với đại diện lãnh đạo ĐHQGHN, ông Nguyễn Đức Ninh chia sẻ PI Logistics thành lập từ 2003 nhưng chưa có tiền lệ làm việc với các đối tác Việt Nam. Với mong muốn được trở về cống hiến cho ngôi trường cũ cũng như thấy được nhiều cơ hội hợp tác giữa công ty và ĐHQGHN theo chính sách đầu tư PPP, ông bày tỏ sự quan tâm và những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp khi đầu tư theo PPP.

PGS.TS Trần Thị Thanh Tú và TS. Trần Kiên chia sẻ những thuận lợi của hai bên thực hiện hợp tác theo PPP. Tiếp đó, PGS.TS Nguyễn Thanh Hải và ông Nguyễn Đức Ninh cũng trao đổi kỹ hơn về chuyên môn.

Cuối buổi làm việc, hai bên thống nhất đưa ra lộ trình và các nội dung cụ thể sẽ thực hiện trong năm 2023.
Trước đó, tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư ĐHQGHN diễn ra vào ngày 10/12/2022 Công ty Cổ phần PI Logistics cùng ĐHQGHN ký Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với mục tiêu đầu tư xây dựng Trung tâm nghiên cứu Khoa học và Phát triển công nghệ Y Dược tại Khu đô thị ĐHQGHN Hoà Lạc, nhằm góp phần xây dựng và phát triển môi trường học tập, nghiên cứu, thực hành cho sinh viên.