Buổi làm việc về Quỹ học bổng Sylff giữa Tokyo Foundation, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 14/4/2023 ti Ging đường HT1 đã diễn ra buổi làm việc giữa Tokyo Foundaiton Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQGHCM) v vic qun lý và s dng khon tài tr hc bng cho nghiên cu sinh t Chương trình SYLFF.

Về phía ĐHQGHN có Trưởng ban Xúc tiến đầu tư, kiêm Giám đốc Quỹ Phát triển ĐHQGHN Trần Thị Thanh Tú, Phó Giám đốc Quỹ Phát triển Trần Kiên, Phó Trưởng ban Kế hoạch Tài chính Lê Xuân Tình.
Về phía ĐHQGHCM tới làm việc có Phó Trưởng Ban Tài Chính Nguyễn Đình Hưng, Trưởng ban Đối ngoại và Phát triển dự án Bùi Thị Hồng Hạnh và Chuyên viên Ban Đối ngoại và Phát triển dự án Hồ Ngọc Bắc.
Đại diện Tokyo Foundation có Giám đốc điều hành về phát triển triển lãnh đạo Mari Suzuki và Giám đốc của Tokyo Foundation Keita Sugai.

Chương trình SYLFF là sáng kiến hợp tác giữa Quỹ Nippon (The Nippon Foundation) – nhà tài trợ chương trình, và Quỹ Tokyo (The Tokyo Foundation) – Quỹ quản lý chương trình. Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có vinh dự là 2 trong 69 trường đại học danh tiếng của 44 quốc gia trên thế giới nhận sự hỗ trợ một triệu đô la Mỹ của Quỹ Nippon (Nhật Bản) làm quỹ học bổng bồi dưỡng các tài năng trẻ đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước.
The Nippon Foundation                        The Tokyo Foundation for Policy Research

Ti bui làm vic, đại din Tokyo Foundation đồng ý giao cho ĐHQGHN và ĐHQGHCM độc lp qun lý, s dng hc bng t chương trình SYLFF. ĐHQGHN và ĐHQGHCM cam kết s chi tr hc bng theo đúng theo Tha thun đã ký vi Tokyo Foundation.

Tokyo Foundation cũng đồng ý đề xut ca ĐHQGHN về việc kết hp gia Chương trình hc bng SYLFF và Chương trình hc bng Ươm to Tài năng trẻ ca ĐHQGHN do Quỹ Phát triển ĐHQGHN là đầu mối tiếp nhận và quản lý để cùng la chn ra các nghiên cu sinh tiêu biu, xut sc ca ĐHQGHN. Hàng năm, Qu Phát trin ĐHQGHN s có trách nhim báo cáo vi Tokyo Foundation v các vn đề liên quan đến ng viên và trc tiếp ký kết hp đồng vi các nghiên cu sinh được la chn cp hc bng để đảm bo các cam kết ca nhà tài trợ.

Chương trình STYLFF kết hợp cùng Chương trình học bổng Ươm tạo Tài năng trẻ của ĐHQGHN hy vọng sẽ góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần học tập và nghiên cứu của trong đội ngũ nghiên cứu trẻ từ đó ươm mầm, thu hút và bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực xuất sắc, đóng góp vào sứ mệnh của ĐHQGHN trở thành ĐH xuất sắc theo chuẩn quốc tế.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc: