LỄ TRAO HỌC BỔNG CỦA TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BẢO HIỂM HÀNG KHÔNG (VNI)

Ngày 12/03/2024, Quỹ Phát triển Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức lễ trao học bổng cho sinh viên xuất sắc khối ngành cơ bản tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Về phía Đại học Quốc gia Hà Nội, buổi lễ vui mừng khi đón tiếp:

• PGS.TS. Trần Thị Thanh Tú, Chủ tịch Hội đồng quản lý kiêm Giám đốc Quỹ Phát triển Đại học Quốc gia Hà Nội;

• PGS.TS. Trần Kiên, Phó Giám đốc Quỹ Phát triển Đại học Quốc gia Hà Nội;

• TS. Nguyễn Minh Trường, Phó trưởng ban Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên, Đại học Quốc gia Hà Nội;

Về phía hai cơ sở có sinh viên nhận học bổng, buổi lễ vui mừng đón tiếp:

• GS.TS. Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn;

• TS. Đinh Tiến Hiếu, Phó trưởng phòng, Phòng Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn;

• Ths. Phạm Thị Lê Thuỷ, Phó trưởng phòng, Phòng Chính trị và Công tác Học sinh Sinh viên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Về phía đơn vị tài trợ, buổi lễ vui mừng đón tiếp:

• Ông Phạm Quang Trình, Đại diện Quỹ Văn hoá DB Kim Jun Ki, Hàn Quốc;

• Ông Ngô Hồng Khoa, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm hàng không.

Tại buổi lễ, Đại diện Quỹ Phát triển Đai học Quốc gia Hà Nội, PGS.TS. Trần Thị Thanh Tú phát biểu:

“Đại học Quốc gia Hà Nội tự hào là cơ sở đứng đầu Việt Nam trong các bảng xếp hạng thế giới, tự hào là một đơn vị tiên phong cung cấp giáo dục chất lượng cao không chỉ cho thị trường Việt Nam mà còn cho thị trường quốc tế. Và để đóng góp vào quá trình dẫn đầu đó, là quá trình nỗ lực rất lớn của các em học viên, sinh viên, đặc biệt trong các khối ngành khoa học cơ bản - khối ngành đã có truyền thống vững trãi suốt hơn 100 năm qua. Có thể nói đây là điều làm nên đặc trưng của Đại học Quốc gia Hà Nội so với các cơ sở đào tạo khác tại Việt Nam. Chính vì vậy, việc Quỹ Văn hoá DB Kim Jun Ki, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm hàng không Việt Nam và Tổ chức KFHI Vietnam hỗ trợ, tạo điều kiện để các sinh viên xuất sắc khối ngành khoa học cơ bản đón nhận học bổng này sẽ tạo động lực rất lớn cho sinh viên trong quá trình phát triển và đóng góp cho sự phát triển khoa học tại Việt Nam.”

Tại buổi lễ, GS.TS. Hoàng Anh Tuấn, đại diện hai cơ sở có sinh viên nhận học bổng, bảy tỏ:

“Đại học Quốc gia Hà Nội dành sự quan tâm đặc biệt đến người học, tới các nguồn hỗ trợ học bổng cho các sinh viên. Đặc biệt, nhà trường đặc biệt quan tâm đến các ngành khoa học cơ bản, nơi đặt tiền đề cho các ngành khoa học ứng dụng khác. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn rất cảm ơn các quỹ, tập đoàn, tổng công ty đã dành sự hỗ trợ đến việc phát triển các ngành khoa học cơ bản có truyền thống tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đại diện đơn vị tài trợ, ông Ngô Hồng Khoa phát biểu:

“Ở Việt Nam việc hỗ trợ học bổng học sinh, sinh viên trở thành một chính sách chính thức trong đầu tư giáo dục. Bên cạnh hoạt động kinh doanh bền vững VNI rất quan tâm đến hoạt động xã hội, cộng đồng. 72 suất học bổng được đồng hành hỗ trợ giữa Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm hàng không (VNI) và Quỹ Văn hoá DB Kim Jun Ki. Rất hân hạnh được hỗ trợ Đại học Quốc gia Hà Nội, và kính chúc các sinh viên một năm học thành công”

Đại diện các sinh viên nhận học bổng, sinh viên Nguyễn Quế Anh, sinh viên năm 04, khối ngành Tôn giáo học bày tỏ:

“Chúng em cảm ơn Quỹ Phát triển Đại học Quốc gia Hà Nội, Quỹ Văn hoá DB Kim Jun Ki, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm hàng không Việt Nam và Tổ chức KFHI Vietnam vì đã mang lại cho chúng em nguồn động viên quý giá này. Chúng em sẽ cố gắng phát triển trong quá trình học tập và đưa khối ngành khoa học cơ bản tại Việt Nam phát triển.”

Đồng hành cùng các đối tác, Quỹ Phát triển Đại học Quốc gia Hà Nội cam kết là địa chỉ đáng tin cậy, đảm bảo minh bạch và cam kết hỗ trợ nguồn lực phục vụ tiến trình nâng cao năng lực, phát triển khả năng lãnh đạo và nghiên cứu cho sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội. Vì mục đích phát triển giáo dục khai phóng, tiên phong, đổi mới.

#VNUFoundation #DBKimJunKiCultureFoundation #VNI #KFHIVietnam