Xét duyệt học bổng khoa học cơ bản cho Ngô Quý Đăng

Cuối tháng 7/2022 vừa qua, Quỹ Phát triển thành lập hội đồng xét duyệt Giải thưởng IMG Thắp sáng tài năng trẻ cho Ngô Quý Đăng, học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN. Em đã có thành tích xuất sắc 2 lần giành huy chương Vàng, điểm tuyệt đối tại Olympic Toán học quốc tế năm 2022 do Giám đốc Quỹ Trần Thị Thanh Tú làm Trưởng ban.

Học bổng IMG vì sự nghiệp giáo dục là Học bổng do Công ty Cổ phần Đầu tư IMG trao tặng ĐHQGHN, học bổng được xét, trao tặng cho giảng viên và sinh viên Việt Nam đang công tác và học tập tại các Trường thành viên trực thuộc ĐHQGHN trong các lĩnh vực: Khoa học nhân văn và Giáo dục, Khoa học tự nhiên và Công nghệ, Kinh tế, Quản lí và Phát triển bền vững, Y Dược, Nghệ thuật và Đổi mới sáng tạo.

Qua quá trình học tập và rèn luyện, Quý Đăng đã có nhiều thành tích đáng tự hào cả ở trong nước và quốc tế, điển hình như Giải Vàng kỳ thi Toán Quốc tế Singapore & Châu Á (SASMO) năm 2017, Vô địch cuộc thi Toán quốc tế Kangaroo IKMC năm 2017 và 2018, Vô địch cuộc thi Tìm kiếm tài năng Toán học trẻ Việt Nam MYTS năm 2018, Đạt Huy chương Vàng đầu tiên ở kỳ thi Olympic Toán học quốc tế năm 2020 khi học lớp 10,…. Và gần đây nhất, Quý Đăng đã Đạt Huy chương Vàng thứ hai ở kỳ thi Olympic Toán học quốc tế năm 2022, điểm số tuyệt đối 42/42.

Với những thành tích nổi bật đó, ngày 3/8 tại Hoà Lạc, Chủ tịch IMG Lê Tự Minh đã trao học bổng IMG cho Giải thưởng IMG Thắp sáng tài năng trẻ cho Ngô Quý Đăng, tân sinh viên Khoa Toán - Cơ tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Giá trị giải thưởng IMG là 150 triệu đồng.

Tại buổi lễ, Quý Đăng chia sẻ đã rất hạnh phúc, vui mừng khi nhận giải thưởng từ Tiến sĩ, doanh nhân Lê Tự Minh cũng như quỹ học bổng IMG, đây sẽ như một chứng nhận cho sự nỗ lực trong học tập và là nguồn động lực cho sự phát triển bản thân trong tương lai.

Ngoài ra, Ngô Quý Đăng là cá nhân đầu tiên vinh dự nhận học bổng khoa học cơ bản cho học sinh có thành tích xuất sắc do Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân trao tặng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ: