Sinh viên ĐHQGHN và xe bus đến Hòa Lạc

Quỹ Phát triển ĐHQGHN phối hợp cùng Ngân hàng Quân đội thực hiện dự án xe bus Đồng hành cùng sinh viên ĐHQGHN trên con đường đến trường!

Dự án Đại học quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc được Chính phủ phê duyệt vào năm 2002 nhằm mục tiêu xây dựng khu đô thị đại học hiện đại, tiên tiến bậc nhất Đông Nam Á. Dự án có tổng mức đầu tư lên đến hơn 25.000 tỷ đồng (theo khái toán năm 2015) với quy mô đào tạo vào khoảng 60.000 sinh viên. Trải qua hành trình lên đến 20 năm, ngày 19/5/2022, với quyết tâm của tập thể Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên, ĐHQGHN đã chuyển trụ sở làm việc lên Hòa Lạc, cụ thể hóa một phần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng Khu đô thị đại học 5 trong 1.

Trong bối cảnh đó, ĐHQGHN đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, chung tay góp sức của các anh chị cựu sinh viên, đặc biệt là các cựu sinh viên doanh nhân, trong việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, xây dựng nhà điều hành tạm cho cơ quan, các chương trình học bổng cho sinh viên xuất sắc, giảng viên xuất sắc. Sự đồng hành của các anh chị cựu sinh viên vừa là hành động thiết thực, giá trị thực với các bạn sinh viên đang học tập, rèn luyện tại ĐHQGHN, vừa là sự tri ân, tấm lòng trân quý đối với thầy cô và mái trường xưa, nơi các anh chị đã từng học tập và trưởng thành. Trong thời gian trước mắt, khi hệ thống giao thông công cộng chưa phát triển đầy đủ, mặc dù đã có 02 tuyến xe bus của thành phố, nhưng các thầy cô và sinh viên vẫn gặp khó khăn trong việc đi lại, đặc biệt là giờ cao điểm. Nếu có hệ thống xe bus riêng phục vụ cho các cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐHQGHN, di chuyển giữa khu campus nội thành (Xuân Thủy và Thanh Xuân) lên Hòa Lạc việc đi làm và đi học hàng ngày sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Chính vì vậy, Quỹ Phát triển hợp tác cùng Ngân hàng Quân đội (MB) đã chung tay thực hiện dự án kêu gọi đóng góp từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để hiện thực hoá ước mơ nói trên. Đây là cơ hội chung tay cùng ĐHQGHN để tạo nên giá trị lâu dài, thiết thực, góp phần phát triển nhân lực tương lai vì lợi ích cộng đồng. Các thế hệ cựu sinh viên, doanh nghiệp, cá nhân cùng chung tay góp sức cùng sự chuyển mình của ĐHQGHN.

Với mục tiêu đề ra là 3 tỷ đồng, thời gian ủng hộ bắt đầu từ 23/10/2022 và dự kiến hoàn thành, trao tặng vào tháng 12/2022. Việc hợp tác xây dựng app thiện nguyện giữa ĐHQGHN và MB đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng bởi sao kê thu chi tài khoản sẽ được cập nhật liên tục 24/7 và tất cả mọi cá nhân, tổ chức đều dễ dàng theo dõi.

Xem thêm thông tin chi tiết tại đây.