ĐHQGHN tham dự Hội thảo Kết nối hợp tác doanh nghiệp Việt Nam và Khu vực Hong Kong – Quảng Đông – Ma Cao (Trung Quốc)

Ngày 10/1/2023, Cục Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại Trung Quốc tại Hong Kong, Hiệp hội doanh nhân vùng Vịnh lớn Quảng Đông – Hong Kong – Ma Cao, Phòng Thương mại Hong Kong – Việt Nam, Văn phòng Kinh tế – Thương mại Hong Kong tại Singapore đồng tổ chức Hội thảo Kết nối hợp tác doanh nghiệp Việt Nam và Khu vực Hong Kong – Quảng Đông – Ma Cao (Trung Quốc).

Hội thảo có sự tham gia của ông Algernon Yau, Cục trưởng Cục Phát triển Kinh tế và thương mại Hong Kong; ông Trần Duy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Johnathan Choi, Chủ tịch Phòng Thương mại Trung Quốc tại Hong Kong, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân vùng Vịnh Quảng Đông – Hong Kong – Ma Cao, Chủ tịch Phòng Thương mại Hong Kong – Việt Nam và Chủ tịch Tập đoàn Sunwah; ông Phạm Bình Đàm, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong và Ma Cao; đại diện Lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; đại diện lãnh đạo hơn 10 địa phương trong cả nước; đại diện Đại sứ quán các nước tại Hà Nội; đại diện Lãnh đạo các trường Đại học lớn và hơn 200 doanh nghiệp hàng đầu tại Hong Kong và Việt Nam.

PGS. TS Trần Thị Thanh Tú –  Trưởng Ban Xúc tiến đầu tư của Đại học Quốc gia Hà Nội (“ĐHQGHN”), Giám đốc Quỹ Phát triển kiêm Phó chủ tịch thường trực Câu lạc bộ Cựu Sinh viên Doanh nhân;  PGS.TS Lê Tuấn Anh – Phó Trưởng Ban Hợp tác phát triển của ĐHQGHN đã tới dự Hội thảo. Tại đây các đại diện của ĐHQGHN cũng đã việc chia sẻ, trao đổi, thảo luận về cơ hội hợp tác theo hình thức PPP giữa Đại học Quốc gia Hà Nội, các đối tác là doanh nghiệp, tỉnh thành tham gia Hội thảo. Đây là nền tảng quan trọng cho việc hợp tác giữa ĐHQGHN, Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong, Tập đoàn Sunwah và các đối tác khác.